2 ปัจจัยที่ควรรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

2 ปัจจัยที่ควรรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่มีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในท้องตลาดมากมาย ที่ระบุประสิทธิภาพด้านการต่อต้านความเสื่อมชรา หรือ Anti-aging ข้อมูลต่อไปนี้จะทำให้ผู้อ่าน หรือผู้ที่กำลังจะตัดสินใจเริ่มต้นดูแลสุขภาพ โดยการกินอาหารเสริมได้มีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องเพิ่มมากขึ้น เรามาเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันเลยครับ …

ล่าสุด LifeGen Technologies ตีพิมพ์วารสารทางวิชาการเอกสารงานวิจัยชุดใหม่ ลงสำนักพิมพ์ PLOS ONE เปิดเผยงานวิจัยใหม่ล่าสุด ที่แสดงเอกลักษณ์ในการถอดรหัสพันธุกรรมเพื่อสร้าง RNA “เอ็นไซม์ในกลุ่ม sirtuins ที่เรียกว่า “SIRT3″ มีความสำคัญอย่างมากในฐานะเป็นตัวที่ควบคุมการแสดงออกของยีน เป็นสื่อกลางที่ช่วยในการชลอความแก่ชรา และลดความเสี่ยงในการเกิดโรค”

สถาบัน LifeGen Technologies และ PHARMANEX® ร่วมกับ NU SKIN® สามารถตรวจพิสูจน์ด้วยไมโตคอนเดรียลดีเอ็นเอได้เพราะคุณลักษณะพิเศษที่สาคัญ
และเข้าใจวิธีการที่จะชะลอภาวะความแก่ ชะลอริ้วรอย ด้วยทฤษฏีแหล่งพลังงานของเซลล์ Mitochondrial DNA Theory โดยใช้เทคโนโลยี GeneChip

SIRT3

SIRT3 ยังมีหน้าที่หลักอย่างอื่นด้วยก็คือ ช่วยซ่อมแซม DNA ถ้า DNA ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ สารเคมี สารที่ทำให้เกิดการกลายพันธุ์ หรือรังสี UV ก็ตามแต่ เอ็นไซม์ sirtuins จะหยุดทำงานประจำ (ซึ่งก็คือ การทำให้ยีนหยุดการแสดงออก) และมาช่วยในกระบวนการซ่อมแซม DNA แทน ด้วยเหตุนี้ยีนที่ถูกควบคุมให้หยุดนิ่ง ก็สามารถกลับมาทำงานได้อีก จึงทำให้เซลล์เกิดความเสียหายและเร่งกระบวนการชราได้
เนื่องจากเอ็นไซม์ sirtuins ไม่ได้ทำหน้าที่ควบคุมยีนที่มีแนวโน้มว่าจะหยุดการแสดงออกอีกต่อไป

ในทางกลับกัน กลไกของความชราอื่นๆ เช่น อนุมูลอิสระ, การเกิดสภาวะอ่อนล้าของไมโตคอนเดรีย (mitochondrial burnout), กระบวนการไกลเคชั่น และการเกิดการอักเสบ (inflammation) ก็สามารถทำให้เกิดการลดการควบคุมของยีน (gene deregulation) และเกิดปัญหาเป็นวงจรที่เลวร้ายนี้ตามมาได้ นำไปสู่การเกิดความเสียหายของ DNA และทำให้เอ็นไซม์ sirtuins ต้องละทิ้งหน้าที่ประจำในการควบคุมไม่ให้ยีนทำงานเพื่อมาซ่อมแซม DNA

ในสภาวะปกติ เมื่ออายุเพิ่มขึ้น อัตราความเสียหายของ DNA จะเพิ่มขึ้นจากหลายสาเหตุด้วยกัน ทำให้ sirtuins ต้องมาช่วยทำการซ่อมแซม DNA ส่งผลให้ความสามารถของ sirtuins ในการทำให้ยีนหยุดการแสดงออกก็จะลดลงตามไปด้วย มาตรการส่วนใหญ่ของการต่อต้านความชราก็คือการลดการควบคุมยีนไม่ให้เป็นมากขึ้น เช่น กินอาหารเสริมระดับยีน, การลดการอักเสบในร่างกาย (เช่น กินอาหารเสริมที่มี omega-3), ลดการสัมผัสรังสี UV, ลดความเครียด และอื่นๆ

การควบคุมยีนถือว่าเป็นเป้าหมายเฉพาะที่มีความเป็นไปได้ในการพัฒนายา ที่จะช่วยในการฟื้นฟูการควบคุมยีนในเซลล์ที่มีอายุ แต่ในปัจจุบัน มีสารเพียงแค่ตัวเดียวเท่านั้นที่เป็นที่รู้จัก ที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ยีนถูกลดการควบคุม สารนั้นก็คือ “Resveratol” (เรสเวอราทอล)

Resveratol (เรสเวอราทอล) เป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ พบได้ในองุ่นและพืชอื่นๆ โดยมันจะเพิ่มการสร้างและเพิ่มการทำงานของโปรตีน sirtuins รวมทั้ง SIRT3 ซึ่งจะทำให้มี sirtuins เพียงพอสำหรับการควบคุมให้ยีนหยุดการทำงาน และเพียงพอต่อการซ่อมแซม DNA ซึ่งจะช่วยลด หรือป้องกันไม่ให้ยีนถูกลดการควบคุมได้

การนำสารเรสเวอราทอล มาใช้ต้องมีการศึกษาผลของ resveratol ในคน การศึกษาที่เกี่ยวกับประสิทธิภาพและความปลอดภัยในคน ปัจจุบันมีเพียง Nu Skin เท่านั้นที่มีผลวิจัยทางคลีนิค และสามารถประเมินประสิทธิภาพและความปลอดภัยได้ด้วยมาตรฐาน 6S Pharmanex ครับ

สารสำคัญใน ageLOC Y-SPAN ที่ควรรู้คือ CoQ10,1 citrus bioflavonoids และ resveratrol (from Polygonum cuspidatum root extract)

Y-SPAN 1 Capsule

2 ปัจจัยหลักที่ควรรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ดีมีประสิทธิภาพและความปลอดภัย

1. ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจกลไกที่สำคัญในร่างกายของเราก่อน

นูสกิน เราเข้าใจกลไกของความชรา และวิธีการที่จะชะลอภาวะความแก่ ชะลอริ้วรอย ด้วยทฤษฏีแหล่งพลังงานของเซลล์ Mitochondrial DNA Theory โดยใช้เทคโนโลยี GeneChip

2. มาตราฐานการผลิตต้องเทียบเท่า มาตราฐานการผลิตยา (กินได้ต่อเนื่องจากปลอดภัย)

นูสกิน เรามีให้มาตรฐาน 6S Pharmanex ที่วิจัยทางคลีนิค เราเข้าใจกลไกกระบวนการจำกัดปริมาณแคลอรี่ เราจึงสามารถออกผลิตภัณฑ์ Y-SPAN ที่ผู้คนทั่วโลกต่างรอค่อย ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการชลอความแก่ชราและลดความเสี่ยงในการเกิดโรค ยืดอายุมีชีวิตที่ยืนยาว และคืนความอ่อนเยาว์ให้กับคุณและครอบครัว

เทคโนโลยีที่จะปฏิวัติการดูแลสุขภาพ ageLOC Y-SPAN ที่สามารถรีเซ็ตยีน ความผิดปกติของยีนในกระบวนการซ่อมแซมความเสียหายของดีเอ็นเอ และภาวะชราก่อนกำหนดเป็นวิทยาศาสตร์สุดยอดอาหารเสริมที่ดีที่สุดจากนูสกิน

มีใครยังไม่รู้จัก Y-SPAN บ้าง
มีใครยังไม่รู้จัก Y-SPAN บ้าง

เราจะป้องกันไม่ให้ยีนถูกลดการควบคุมได้อย่างไร?

สอบถาม / สั่งซื้อ Y-SPAN / ข้อมูลผลิตภัณฑ์
LINE ID: aortic.aay
E-mail: ageloc2u.dna@gmail.com

ที่มา: ที่มาวารสารทางวิชาการเอกสารงานวิจัย PLOS ONE: “A Conserved Transcriptional Signature of Delayed Aging and Reduced Disease Vulnerability Is Partially Mediated by SIRT3

Authors:
Jamie L. Barger, Cristina da Silva, Tomas A. Prolla, Richard Weindruch LifeGen Technologies LLC, Madison, Wisconsin, United States of America

AgeLOC2u

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น