เจาะลึก: ถอดรหัส DNA นวัตกรรมย้อน เทคโนโลยี ageLOC® science

เจาะลึก: ถอดรหัส DNA นวัตกรรมย้อน เทคโนโลยี ageLOC® science

หลายคนกังวลว่า ทำอย่างไรดีจึงจะรักษาความสดใสและคงความอ่อนเยาว์ของผิวพรรณให้อยู่กับเราไปนานๆ ได้

ในร่างกายของคนเราจะมียีนสำคัญที่ชื่อว่า TP53 ซึ่งเป็นรหัสพันธุกรรมที่ทำหน้าที่คล้ายกับวิศวกร คือเมื่อไหร่ที่พันธุกรรมของเรามีการกลายพันธุ์ เจ้าตัว TP53 จะทำหน้าที่ซ่อมแซมให้เป็นปกติ หรือถ้าไม่สามารถซ่อมให้กลับมาเป็นปกติได้ TP53 จะกำจัดพันธุกรรมนั้นทิ้ง แล้วทำการสร้างใหม่ขึ้นมาทดแทน TP53 จึงเป็นกุญแจสำคัญในการดูแลสุขภาพร่างกายเรา
มีการค้นคว้าเรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเดี๊ยนคิดว่าใครๆ ก็พอจะรู้ แต่จากการค้นคว้าวิจัยด้านการต่อต้านความเสื่อมชราโดยความร่วมมือของนักวิทยาศาสตร์ นู สกิน และสถาบันวิจัยยีน ไลฟ์เจน เทคโนโลยี ได้ทำการต่อยอดผลงานวิจัยเรื่องยีน (Gene) โดยศึกษาลึกลงไปในระดับโครงสร้างและการทำงานของดีเอ็นเอ (DNA) ในร่างกายมนุษย์พบว่ากลุ่มยีนที่อยู่ในร่างกายคนเรามีอิทธิพลที่ส่งผลต่ออายุผิวและเป็นเหตุให้เกิดการแสดงออกของโรคภัยต่างๆการทำความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างการทำงานของดีเอ็นเอจึงเปรียบเสมือนการทำแผนที่โลกให้กับชีวิตเพื่อให้สามารถรับมือและเข้าถึงต้นตอของปัญหาที่มนุษย์ไม่สามารถรู้ถึงสาเหตุได้

TR90 WEIGHT MANAGEMENT
TR90 WEIGHT MANAGEMENT

ทั้งนี้ ดร.โจเซฟ วาย ชาง หัวหน้าเจ้าหน้าที่วิทยาศาสตร์และรองประธานกรรมการบริหารฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ นู สกิน ซึ่งทำการศึกษาวิจัยเรื่องโครงสร้างยีนมาเป็นเวลากว่า 30 ปี ได้บอกว่าการค้นพบความอัศจรรย์ของการปฏิวัติความเสื่อมชราจากกลุ่มยีนในร่างกาย โดยที่เทคโนโลยีสามารถเข้าควบคุมและปรับโครงสร้างการทำงานของยีนให้กลับเป็นเหมือนวัยหนุ่มสาว

และทำหน้าที่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพเพื่อให้ใกล้เคียงในช่วงเวลาอายุ20ปี สามารถทำได้ 3 วิธี

1.”รีเซท” ยีน (Gene) คืนความอ่อนเยาว์

เมื่อคนเราเริ่มมีอายุมากขึ้นปัญหาที่พบก็คือริ้วรอยแห่งวัยต่างๆ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ มีสาเหตุมาจากหลายประการ เช่น ความเครียด พักผ่อนไม่เพียงพอ การเคลื่อนไหวและการแสดงอารมณ์ของใบหน้า การสูบบุหรี่ แสงแดด รวมไปถึงการทำงานระดับโครงสร้างของยีน (Gene) ภายในร่างกาย ดร.โจ ชาง ได้ศึกษาเพิ่มเติมในเรื่องของการแสดงออกของยีน (Gene Expression) เพื่อให้ทราบถึงระบบโครงสร้างการทำงานของกลุ่มยีนแต่ละกลุ่ม ว่ากลุ่มยีนมีการทำงาน (activate) หรือไม่ทำงาน (inactivate) และเมื่อพบว่ายีนตัวไหนต้องทำงานอย่างไรเราก็สามารถหาสารมากระตุ้นการทำงานของยีน

หรือรีเซ็ทกลุ่มยีนเพื่อให้กลับไปทำงานได้เต็มประสิทธิภาพซึ่งการทำให้ยีนกลับมาทำงานเหมือนในช่วงวัยหนุ่มสาวได้นั้น

ไม่ได้หมายถึงการเข้าไปเปลี่ยนแปลงโครงสร้างของยีนแต่เป็นการรีเซ็ทในเชิงของกิจกรรมหรือเค้าโครงของGene Expression ที่เกี่ยวข้องกับความชรานั่นเอง

2.ความเหนื่อยล้า สาเหตุของริ้วรอยแห่งวัย

การทำงานของร่างกายคนเราควรต้องได้รับการพักผ่อนที่เพียงพอ เมื่อร่างกายขาดการพักผ่อน หรือขาดสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย ก็จะเกิดอาการเหนื่อยล้าและเป็นจุดเริ่มต้นสัญญาณของริ้วรอยและความชราในที่สุด จากการค้นคว้าการทำงานของเซลล์ด้วยเทคโนโลยีเอจล็อค ทำให้ นู สกิน สามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่แก้ไขต้นเหตุของความเสื่อมชราได้อย่างตรงจุดตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก เพื่อช่วยปรับสภาพการทำงานของโครงสร้างเล็กๆ ภายในเซลล์ที่เรียกว่า “ไมโตคอนเดรีย” ซึ่งหากสารไมโตคอนเดรียทำงานน้อยลงสัญญาณของความแก่ชราก็จะเริ่มก่อตัวขึ้น จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการศึกษาและหาสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า “คอร์ดิเซ็พส์” หรือ ที่เราคุ้นกันในชื่อของ “เห็ดถั่งเช่า” ซึ่งเป็นส่วนผสมที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ เอจล็อค อาร์สแควร์ (ageLOCR2) วิทยาการการพลิกฟื้นความมีชีวิตชีวาให้กลับมาอีกครั้ง โดยมุ่งเน้นที่การสร้างพลังงานระดับเซลล์และการล้างพิษระดับเซลล์ผ่าน 3 กลไก คือ การกำจัดของเสียและสารพิษสะสมออกจากเซลล์ รวมถึงการปกป้องเซลล์จากการทำลายของสารพิษ มลภาวะ และช่วยฟื้นฟูเซลล์ที่ถูกทำลาย

3.จำกัดแคลอรี่ลดโรคแห่งริ้วรอยได้ถึง 3 เท่า

อีกสาเหตุแห่งริ้วรอย ดร. โจ ชาง บอกว่า นั่นคือการเลือกทานอาหารที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการในปริมาณที่พอเหมาะ ซึ่งจะสามารถช่วยรักษาความอ่อนเยาว์ได้ หนึ่งในวิธีที่นิยมเลือกปฏิบัติ คือการบริโภคน้อยลงแต่บ่อยขึ้นโดยการแบ่งอาหารออกเป็นมื้อย่อยหลายๆ มื้อ ซึ่งเดิมแนวคิดนี้บอกไว้เพียงแต่ว่าจะเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายมีกิจกรรมการย่อยอาหารและเผาพลาญพลังงานอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลต่อระบบการทำงานของร่างกายที่ดีกว่าเดิม แต่ยังไม่มีผลวิจัยรายงานว่าช่วยในเรื่องของการคงความอ่อนเยาว์แต่อย่างใด

ล่าสุดนักวิทยาศาสตร์ของนู สกิน ได้ศึกษาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสื่อมชราที่มีความเกี่ยวข้องกับการกินด้วยการจำกัดแคลอรี่ ผลการวิจัยที่ออกมาพบว่าการกินน้อยลงไม่เพียงแต่ช่วยให้ความชรามาเยือนช้าลงเท่านั้น แต่ยังเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้นด้วย โดยจากการทดลองกลุ่มลิงที่ถูกจำกัดอาหารมีโรคที่เกี่ยวกับความแก่ชรา ลดลง 3 เท่า จากความสำเร็จดังกล่าวทำให้นักวิทยาศาสตร์ นู สกิน มีการคิดค้นผลิตภัณฑ์ต้านความชรา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ให้ผลเช่นเดียวกับการจำกัดอาหาร คือ ต่อต้านความเสื่อมชราโดยไม่ต้องอดอาหาร

นับเป็นงานวิจัยในการถอดรหัสเพื่อความอ่อนเยาว์ สาวๆ รู้อย่างนี้ ต้องแก้ปัญหาที่สาเหตุ ทั้งการใช้ชีวิต การเลือกทานอาหาร รวมทั้งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว เรียกว่าต้องดูแลตั้งแต่ภายในสู่ภายนอกเพื่อคงความอ่อนเยาว์ไปนานๆ

ที่มา : ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

AgeLOC2u

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น