จาก Big Data สู่นวัตกรรมตรวจหามะเร็ง GRAIL’s ได้รับเงินลงทุน Series B เป็นเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

จาก Big Data สู่นวัตกรรมตรวจหามะเร็ง GRAIL’s ได้รับเงินลงทุน Series B เป็นเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

GRAIL บริษัทสตาร์ทอัพด้านสุขภาพ ประกาศ “Raise Found” ระดมทุนเพิ่มรอบใหม่ Series B ได้รับเงินทุนเป็นเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากนักลงทุนหลายราย อาทิ Bill Gates (Microsoft co-founder ),  Jeff Bezos (Amazon founder), Google Ventures, Arch Venture Partners และอื่นๆ

Jeff Huber หนึ่งในประธานฝ่ายบริหารของ Google (อดีตรองประธานอาวุโสโครงการ Google X) ปัจจุบันเป็น CEO ของบริษัท GRAIL บริษัทสตาร์ทอัพด้านสุขภาพ ที่พัฒนาการตรวจเลือดเพื่อตรวจหาโรคมะเร็ง ด้วยเหตุผลสำคัญเพื่ออุทิศการทำงานให้แก่ภรรยาของเขาที่เสียชีวิตด้วยโรคนี้ไปเมื่อปีก่อน

Grail เป็นบริษัทสตาร์ทอัพจาก San Francisco ของสหรัฐฯ ที่พัฒนาเทคโนโลยีการตรวจเลือดเพื่อวิเคราะห์ว่าผู้รับการตรวจเป็นโรคมะเร็งหรือไม่  แม้ว่าร่างกายของผู้รับการตรวจจะไม่มีอาการอื่นใดที่บ่งชี้ถึงการมีอยู่ของโรคร้าย บริษัทเพิ่งประสบความสำเร็จในการระดมทุน 100 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนก่อน  ซึ่งก็มีคนดังอย่าง Bill Gates และ Jeff Bezos ร่วมลงทุนด้วย

Huber ทำงานให้กับ Google มานานกว่า 10 ปี เขาเริ่มงานกับยักษ์ใหญ่ไอทีแห่งนี้มาตั้งแต่ปี 2003
และเคยรับตำแหน่งรองประธานอาวุโสในหลายหน่วยงานของ Google เขาเคยดูแล Google AdWords, Google Apps และ Google Maps รวมถึงโครงการสร้างรถขับเคลื่อนเองอัตโนมัติหรือ Drone ก่อนจะโยกไปทำงานในทีม X
เมื่อปี 2013 ต่อมาในปี 2014 เขาได้เข้าเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของ Illumina บริษัทด้านการวิเคราะห์และปรับแต่งพัฒนาพันธุกรรม ซึ่ง Illumina เองก็เป็นหนึ่งในผู้ลงทุนของ Grail

ที่มา : Forbes, BusinessWire

AgeLOC2u

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น