เมื่อวิกฤตไล่ล่า Google อิ่มตัว เผย joint venture บริษัทด้าน Health/Genetics

เมื่อวิกฤตไล่ล่า Google อิ่มตัว เผย joint venture บริษัทด้าน Health/Genetics

ล่าสุดกูเกิล Alphabet’s Life Sciences Business เปลี่ยนชื่อเป็น Verily

Google Life Sciences เริ่มจริงจังเมื่อปี 2012 เคยเป็นหนึ่งในแผนกของ Google X แต่ตอนนี้เติบโตจนเป็นตัวของตัวเอง โดยเน้นไปที่เทคโนโลยีเพื่อชีวิตอย่างเช่น กำไลข้อมือสำหรับตรวจสุขภาพ

โปรเจกต์แรกที่สร้างคอนแทคเลนส์สำหรับคนเป็นเบาหวาน เพื่อตรวจระดับกลูโคสในน้ำตาได้สะดวก จากนั้นก็มีรายงานการวิจัยมากมาย เช่น รายงานเกี่ยวกับมะเร็ง ด้านจิตเวช การเปลี่ยนแปลงชื่อเป็น Verily (Verily Life Sciences LLC) ซึ่งเป็นคำโบราณแปลว่าความเป็นจริงนั้นจึงดูเป็นก้าวที่เหมาะสม

“ในฐานะทีม life sciences ภายใน Google X เราสามารถผสมผสานเทคโนโลยีที่ดีที่สุดเข้ากับความชำนาญเฉพาะด้านในทุกสาขา ตอนนี้เรากลายเป็นบริษัทที่แยกออกมาต่างหากเน้นใช้เทคโนโลยีเพื่อสร้างสุขภาพที่ดีกว่า ป้องกัน ระบุ และจัดการโรคร้ายต่างๆ”

มันแปลกเล็กน้อยที่จะไม่ได้เห็นชื่อ Google อยู่นำหน้าบริษัทในเครือ แต่อย่างไรก็ตามการเปลี่ยนแปลงนี้ก็หวังจะทำให้ Verily เป็นตัวของตัวเองมากขึ้น และสามารถกำหนดบทบาทของแบรนด์ได้อย่างชัดเจน

Larry Page เคยให้สัมภาษณ์ไว้กับ Charlie Rose บนเวที Ted Talk เมื่อเดือนมีนาคมปี 2014 ในหัวข้อ
“Where’s Google Going Next?” ว่า ธุรกิจล้มเหลวเมื่อพวกเขาพลาดโอกาสของอนาคต และนี่คือแรงผลักดันทีแท้จริงของ Larry Page และ Sergey Brin ในวันนี้

Google แข่งอยู่ในตลาดที่ค่อนข้างอิ่มตัวแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการแข่งกับ Apple หรือ Facebook การแข่งขันดุเดือดเป็นอย่างยิ่ง Larry Page และ Sergey Brin กำลังตามหาตลาดใหม่ อุตสาหกรรมใหม่ จะเห็นได้ชัดว่าแต่ละตลาดที่พวกเขากำลังบุกเข้าไปนั้นยังใหม่อยู่ และไม่มีเจ้าตลาด เขาเป็นหนึ่งในเจ้าตลาดของโลกวันนี้แล้ว พวกเขาไม่ต้องการพลาดการเป็นเจ้าตลาดแห่งอนาคต นั้นหมาถึงการไปให้ถึงอนาคตก่อนใคร

alphabet-life-sciences-business

  1. AbbVie – บริษัทวิจัยแล้วพัฒนาผลิตยา
  2. QB3 – บริษัทด้าน biology เทคโนโลยีชีววิทยา
  3. AncestryDNA – บริษัทวิจัยด้านพันธุกรรม (Genetics)
  4. Sanofi – บริษัทพัฒนายาเกี่ยวกับการรักษาโรคเบาหวาน (กูเกิลเข้าร่วมลงทุน Google $ 500 ล้าน
  5. LifeGen Technologies – บริษัทวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีชีววิทยา ด้านพันธุกรรม DNA microarrays
    ที่มีเป้าหมายในการผลิตสินค้าและบริการที่ช่วยลดปัญหาที่เกิดจากความแก่ ว่าง่ายๆ คือ ต้องการให้คนมีชีวิตที่ยาวนานมากขึ้น และชีวิตในวัยแก่ที่มีความสุขมากขึ้น (เข้าเทคโอเวอร์โดยบริษัท Nu Skin)

Note: ลำดับ 1-4 ทาง Google ไล่ joint venture ร่วมมือเป็นพาร์เนอร์ในการทำงานเรียบร้อยแล้ว

ติดต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:

[contact-form-7 404 "Not Found"]

AgeLOC2u

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น