Color Genomics พร้อมสั่นสะเทือนวงการแพทย์! ปล่อยนวัตกรรมการตรวจสอบมะเร็งเต้านมและมะเร็งมดลูกด้วยยีนจากน้ำลาย

Color Genomics พร้อมสั่นสะเทือนวงการแพทย์! ปล่อยนวัตกรรมการตรวจสอบมะเร็งเต้านมและมะเร็งมดลูกด้วยยีนจากน้ำลาย

ผู้ที่ใช้อุปกรณ์ตรวจมะเร็งด้วยน้ำลายของ “Color Genomics” จะต้องส่งหลอดเก็บน้ำลายกลับไปยังบริษัททางไปรษณีย์ โดยอุปกรณ์ตรวจสารพันธุกรรมเพื่อวินัจฉัยมะเร็งด้วยน้ำลายในราคา 249 เหรียญสหรัฐ (ราวๆ 8,740 บาท)

ที่ Silicon Valley สหรัฐอเมริกา ที่ซึ่งเป็นแหล่งรวมบริษัทไอทีและเทคโนโลยีก้าวล้ำ ล่าสุดมีบริษัทใหม่เล็กๆ กำลังทำสิ่งที่สั่นสะเทือนวงการอุปกรณ์วินิจฉัยทางการแพทย์และทางพันธุกรรม! บริษัทสตาร์ทอัพใหม่ที่ว่านี้คือบริษัทชื่อ Color Genomics ที่กำลังเตรียมปล่อยนวัตกรรมการตรวจสอบมะเร็งเต้านมและมะเร็งมดลูก ด้วยการตรวจความผิดปกติของยีนจากน้ำลายเสนอค่าบริการในราคา 249 เหรียญสหรัฐ ซึ่งเสนอขายในรูปแบบอุปกรณ์ตรวจมะเร็งที่ใช้ได้เฉพาะผู้หญิงคนที่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งแล้วและคนที่ครอบครัวมีประวัติการเป็นมะเร็งมาก่อน

People who purchase Color Genomics' saliva test kit would send a saliva tube sample back to the company in the mail. Photo courtesy of Shutterstock
People who purchase Color Genomics’ saliva test kit would send a saliva tube sample back to the company in the mail. Photo courtesy of Shutterstock

อุปกรณ์ตรวจสอบน้ำลายนี้จะตรวจยีนจำนวน 19 ยีน ที่บ่งบอกถึงความเสี่ยงที่จะเกิดมะเร็งเต้านมและมะเร็งรังไข่ มันสามารถตรวจค้นการผิดปกติของยีน BRCA1 ซึ่งเป็นยีนที่กระตุ้นการสร้างโปรตีนที่ทำหน้าที่ยับยั้งการสร้างเนื้องอกและช่วยซ่อมบำรุง DNA ที่เสียหาย นักแสดงหญิงคนดัง แองเจลินา โจลี พบว่าตัวเองมีความผิดปกติที่ยีน BRCA1 และเลือกที่จะรับการผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้างทิ้งไปเพื่อป้องกันการลุกลามรุนแรง จนบัดนี้การตรวจสอบยีน BRCA ยังคงตรวจได้เฉพาะผู้หญิงคนที่รู้ว่าตัวเองเป็นมะเร็งแล้วและคนที่ครอบครัวมีประวัติการเป็นนมะเร็งมาก่อน และยังไม่มีการรับรองผลการตรวจผู้หญิงที่ไม่เคยมีประวัติคนในครอบครัวเป็นมะเร็งมาก่อนแต่บริษัท Color Genomics และบริษัทแนวหน้าอื่นๆ ก็กำลังพยายามทำให้ผู้หญิงทุกๆ คนมีโอกาสในการตรวจแบบนี้ได้เช่นกัน

ประสบการณ์ของ แองเจลินา โจลี เกี่ยวกับการตรวจยีนเริ่มปลุกกระแสให้ผู้หญิงหลายๆ คนเริ่มเข้ารับการตรวจหามะเร็งเรียกได้ว่าเป็น “Angelina Jolie Effect” และเหตุนี้ทำให้เกิดความสนใจมากขึ้นในวงการการตรวจมะเร็งโดยการตรวจหาความผิดปกติของยีน บริษัท Color Genomics ออกมาประกาศเจตนารมณ์ในการมอบ “สิทธิ์ในการที่จะได้รับการตรวจสอบยีน” ให้แก่คนทั่วไป ด้วยการขายอุปกรณ์ตรวจยีนในราคาที่ต่ำเมื่อเทียบกับบริษัทอื่นที่ขายในราคาตั้งแต่ 1,500 เหรียญสหรัฐ จนถึงมากกว่า 4,000 เหรียญสหรัฐ

หลังจากทำการสั่งซื้ออุปกรณ์ตรวจจากทางเว็บไซต์แล้ว ลูกค้าจะได้รับสินค้าทางไปรษณีย์ และเมื่อพวกเขาได้บรรจุน้ำลายตัวอย่างลงในหลอดและส่งกลับไปยังบริษัท Color Genomics ลูกค้าจะได้รับผลการตรวจสอบภายใน 4-8 สัปดาห์ และหลังจากนั้นพวกเขาก็จะสามารถนำไปวิเคราะห์ว่าควรทำอย่างไรต่อไปกับเรื่องปัญหาสุขภาพของตัวเอง
แต่การตรวจยีนก็โดนกระแสต่อต้านจากคนบางกลุ่มซึ่งแย้งว่า คนที่มีความเสี่ยงน้อยไม่จำเป็นต้องได้รับการตรวจ “พวกเขาไม่เข้าใจว่าผลตรวจอาจกำกวมไม่ชัดเจนก็ได้”

เด็บบี้ ซาสโลว ผู้อำนวยการแผนกการใช้รังสีเพื่อยับยั้งมะเร็งของสมาคมมะเร็งอเมริกากล่าวกับลูมเบิร์ก “ถ้าคุณไม่มีความเสี่ยงใดๆ ก็ไม่มีใครจะแนะนำให้ทำการตรวจยีนในคนทั่วไป” นี่เป็นสิ่งที่ทำให้คนเกิดความสับสน ตามที่สถาบันมะเร็งนานาชาติแจงว่า ไม่ใช่ทุกคนที่มียีนความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งจะต้องเป็นมะเร็ง จะต้องมีปัจจัยอื่นๆอีกหลายอย่าง เช่น รูปแบบการถ่ายทอดทางพันธุกรรมเกี่ยวกับความผิดปกติของยีน

ด้วยเหตุนี้ สถาบันมะเร็งนานาชาติจึงไม่แนะนำการตรวจยีนนอกสถานพยาบาล (เป็นสาเหตุหนึ่งให้กรมอาหารและยาสหรัฐอเมริกาปิดตัวอุปกรณ์ตรวจยีนยี่ห้อ 23andMe ในปี 2013) แต่ Color Genomics ก็ทำการต่อสู้โดยการให้การตรวจสอบและสรุปผลการตรวจทุกๆ ขั้นตอนอยู่ในมือของแพทย์

การตรวจยีนจะแพร่หลาย และสามารถซื้อหาได้ในราคาที่เหมาะสมในเร็วๆ นี้หรือไม่? เหมือนว่าจะเป็นเช่นนั้น! แต่ผู้เชี่ยวชาญได้มีการเตือนผู้บริโภคที่ไม่ได้มีความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งสูงนักว่าการซื้ออุปกรณ์มาตรวจนั้นอาจจะไม่คุ้มค่า เพราะผลการตรวจสอบนั้นไม่แน่นอน100% และทำให้เกิดความเครียดและความกังวลโดยเปล่าประโยชน์

Source: $249 Saliva Test Offers Genetic Testing For Cancer
22 เมษายน 2015 16:41น. โดย ลีเซีย บูชาค

แนะนำผลิตภัณฑ์จาก ageLOC Technology

จากการค้นคว้าวิจัยด้านการต่อต้านความเสื่อมชราโดยความร่วมมือของนักวิทยาศาสตร์ นู สกิน และสถาบันวิจัยยีน ไลฟ์เจน เทคโนโลยี ได้ทำการต่อยอดผลงานวิจัยเรื่องยีน (Gene) โดยศึกษาลึกลงไปในระดับโครงสร้างและการทำงานของดีเอ็นเอ (DNA) ในร่างกายมนุษย์พบว่ากลุ่มยีนที่อยู่ในร่างกายคนเรามีอิทธิพลที่ส่งผลต่ออายุผิวและเป็นเหตุให้เกิดการแสดงออกของโรคภัยต่างๆ การทำความเข้าใจเกี่ยวกับโครงสร้างการทำงานของ DNA จึงเปรียบเสมือนการทำแผนที่โลกให้กับชีวิต เพื่อให้สามารถรับมือและเข้าถึงต้นตอของปัญหาที่มนุษย์ไม่สามารถรู้ถึงสาเหตุได้

เทคโนโลยีเอจล็อค (ageLOC) คืออะไร?

ต้นกำเหนิดของเทคโนโลยี เอจล็อค (ageLOC) เทคโนโลยี ageLOC เกิดจากการที่ นักวิทยาศาสตร์ของ นู สกิน ได้ทำการศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับคุณลักษณะของผิวที่ร่วงโรย ทั้งที่เกี่ยวข้องทางกายภาพ สายพันธุ์ของโปรตีน และ ส่วนประกอบต่างๆที่เกี่ยวข้องกับยีนส์มากมาย และในที่สุด บริษัทค้นพบแหล่งกำเนิดแห่งริ้วรอย รวมทั้งกลุ่มยีนส์แห่งความอ่อนเยาว์ หรือตัวกำหนดอายุของเรานั่นเอง ซึ่ง จุดกำเนิดของริ้วรอยนั้น เราเรียกว่า arSuperMarkers (เออาร์ ซูเปอร์มาร์คเกอร์) และ กลุ่มยีนส์แห่งความอ่อนเยาว์นั้นก็คือ Youth Gene Cluster (ยูธ ยีนส์ คลัสเตอร์) ซึ่งมีหน้าที่หลักในการกำหนดริ้วรอยแห่งวัย เอจล็อค (ageLOC) ศาสตร์แห่งการต่อต้านริ้วรอย

นู สกิน สามารถบ่งชี้และวิเคราะห์ถึงกลุ่มยีนส์ แห่งความอ่อนเยาว์ ที่สามารถกำหนดริ้วรอยแห่งวัย นู สกิน มีเทคโนโลยีที่เป็นสิทธิบัตร ในการวิเคราะห์กระบวนการของความเสื่อมในระดับยีนส์ และ เซลล์มนุษย์ เช่น ผิวหนัง

เอจล็อค สามารถย้อนกลับ หรือ “รีเซ็ท” กระบวนการทำงานของยูธ ยีนส์ คลัสเตอร์ (Youth Gene Cluster) ให้เหมือนเช่นวัยเยาว์ และ นูสกิน พัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อลดริ้วรอยแห่งวัย เทคโนโลยีเอจล็อค จากยีนส์มนุษย์กว่า 25,000 ชนิด ซึ่งยากต่อการเข้าใจ และ เข้าถึงหลักการทำงานของมัน แต่สำหรับ นู สกิน แล้ว สามารถบ่งชี้และ วิเคราะห์การทำงานของกลุ่มยีนส์แห่งความอ่อนเยาว์ เข้าใจหลักการของยีนส์มนุษย์ และทำให้เกิดการค้นคว้าวิจัยโดยนักวิทยาศาตร์กว่าร้อยคนจากสถาบันค้นคว้ากว่า 20 แห่งทั่วโลกซึ่งเป็นที่มาของ เอจล็อค เทคโนโลยีเอจล็อคจาก นู สกิน คือนวัตกรรมขั้นสูงที่จะสามารถวิเคราะห์การทำงานของยีนส์แต่ละชนิดซึ่งจากการศึกษายังพบว่าการทำงานของยีนส์บางชนิดนั้นมีการทำงานที่เหมือนกัน

ดังนั้น นู สกิน จึงสามารถจับกลุ่มยีนส์ที่มีผลต่อความอ่อนเยาว์โดยเรียกชื่อว่า ยูธ ยีนส์ คลัสเตอร์ (Youth Gene Cluster) กระบวนการย้อนกลับ หรือ รีเซ็ท ความสำคัญของการคืนความอ่อนเยาว์ไม่ใช่อยู่แค่การจำแนก หรือ วิเคราะห์กลุ่มยีนส์แต่สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ความสามารถในการปรับสมดุลของกลุ่มยีนส์แห่งความอ่อนเยาว์ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะยีนส์ในกลุ่มนี้จะมี่การทำงานที่แตกต่างกัน คือ ยีนส์กลุ่มหนึ่งต้องปรับการทำงานให้เพิ่มมากขึ้นในขณะที่อีกกลุ่มต้องปรับการทำงานให้ลดลง และด้วยเทคโนโลยีเอจล็อค (ageLOC) ที่เป็นสิทธิบัตรเฉพาะของ นู สกิน คือศาสตร์เดียวที่มีความสามารถในการปรับสภาพของยีนส์ให้สมดุลเสมือนผิวกำเนิดใหม่ที่อ่อนเยาว์อีกครั้ง

สั่งซื้อผลิตภัณฑ์อาร์สแควร์ เพื่อการสร้างพลังงานในระดับยีน สามารถสั่งซื้อได้ทาง

Line ID: aortic.aay
Email: shop@ageloc2u.com
Tel: 094-141-6559 | 096-235-9426
Facebook: 
https://www.facebook.com/ageLOC2uCLUB

ageLOC R2 เอจล็อค อาร์สแควร์ ล้างสารพิษในระดับเซลล์
ageLOC R2 เอจล็อค อาร์สแควร์ ล้างสารพิษในระดับเซลล์

AgeLOC2u

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น